top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Du học Mỹ - Thông tin hỗ trợ sinh viên: Chuẩn bị cho chuyến đi tới Mỹ

16-07-2016 01:22:43 PM'
Du học Mỹ - Thông tin hỗ trợ sinh viên: Chuẩn bị cho chuyến đi tới Mỹ: Nếu bạn được trường đại học chấp nhận, Phòng tuyển sinh sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn I-20, một thư của văn phòng giáo dục quốc tế và một bản kê khai tài chính trong đó có tất cả các chi phí cũng như các trợ giúp tài chính toàn bộ hoặc một phần.

Du học Mỹ - Thông tin hỗ trợ sinh viên: Chuẩn bị cho chuyến đi tới Mỹ

I. Trước khi rời Việt Nam
1. Những việc cần phải làm trước tiên
Nếu bạn được trường đại học chấp nhận, Phòng tuyển sinh sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn I-20, một thư của văn phòng giáo dục quốc tế và một bản kê khai tài chính trong đó có tất cả các chi phí cũng như các trợ giúp tài chính toàn bộ hoặc một phần.
 
Mẫu đơn I-20 là một chứng nhận của trường gửi tới chính phủ Mỹ, qua đó nhà trường xác nhận một số dữ kiện, và là lời khẳng định rằng bạn đã được trường đó chấp nhận cho cả khoá học. Mẫu đơn I-20 là một phần bắt buộc của hồ sơ xin visa, nhưng nếu bạn chỉ có nó thôi thì chẳng có ý nghĩa gì về mặt luật pháp hết. Ðối với đơn xin visa J1, người ta sẽ gửi cho bạn mẫu đơn DS-2019.
Hãy đặc biệt lưu ý ngày ghi trong mục "a" của mẫu I-20 của bạn, trên mẫu DS-2019, đó là ngày bắt đầu các khoá học. Bạn phải tới nước Mỹ và hiện diện ở trường trước ngày đó. Nếu bạn không thể, bạn sẽ phải cần đến những chỉ dẫn bằng văn bản của trường hoặc phải vào học muộn hơn (với một mẫu đơn mới).

2. Lấy visa đi Mỹ
Xin thị thực ở sứ quán hay lãnh sự quán Mỹ bằng mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 mà bạn đã nhận được.
Bạn cần phải có nhiều loại giấy tờ để xin visa. Hãy chuẩn bị cẩn thận, đọc kỹ tất cả các tài liệu để có thể biết chính xác bạn sẽ chấp nhận những gì khi vào nước Mỹ với một visa sinh viên.
Những giấy tờ sau đây là bắt buộc khi bạn xin visa ở sứ quán Mỹ:
Một hộ chiếu còn giá trị sử dụng
Giấy khai sinh, hộ khẩu, CMND và các giấy tờ dân sự khác
Mẫu đơn I-20 cho visa F1 hoặc DS-2019 cho visa J1
Bằng chứng về khả năng tài chính theo thời gian và số lượng ghi trên mẫu I-20 hoặc DS-2019. Những người nộp đơn xin visa F1 phải đưa ra những bằng chứng cho thấy có sẵn một số tiền từ một nguồn cụ thể đủ để trang trải tất cả các chi phí cho năm học đầu tiên, và một lượng tiền đủ cho những năm học sau đó. Những người xin visa sinh viên M1 phải có bằng chứng cho thấy rằng họ có đủ tiền để trả ngay tất cả học phí và ăn ở trong khoảng thời gian dự định ở Mỹ.
Bằng chứng cho thấy rằng bạn cư trú lâu dài ở Việt Nam. Vì mục đích này, người ta sẽ yêu cầu bạn nộp sổ hộ khẩu khi bạn đến phỏng vấn lấy visa
1 ảnh cỡ  5cmx5cm, chụp trên nền màu trắng, thấy hai lỗ tai
Một giấy xác nhận đã điền đơn SD-160 online
Phiếu xác nhận đã có cuộc hẹn phỏng vấn
Giấy xác nhận đã đóng phí SEVIS (đóng online, in ra biên lai)
Biên lai đã đóng phí phỏng vấn (đóng tại City bank, Sun Wah, Nguyễn Huệ)
Các nhân viên cấp visa có thể yêu cầu bạn trình thêm một số tài liệu để chứng minh bạn đủ điều kiện nhận visa sinh viên. Những thứ đó có thể bao gồm: chứng nhận trình độ tiếng Anh của bạn, học bạ, bảng điểm để khẳng định sự chuẩn bị kiến thức của bạn, bằng chứng cho thấy bạn có những mối liên hệ chặt chẽ với nước nhà...
Tổng Lãnh sự quan hoặc Đại sứ quán Mỹ sẽ cấp visa cho bạn nếu bạn đạt yêu cầu để cấp visa (sau1 – 2 ngày kể từ ngày phỏng vấn, họ sẽ gửi hộ chiếu có visa qua đường phát chuyển nhanh EMS đến địa chỉ mà bạn yêu cầu). Nếu bạn nhận được một visa nhập cảnh nhiều lần, bạn có thể dùng nó để ra vào nước Mỹ cho đến khi hết hạn với điều kiện bạn có một mẫu I-20 hay DS-2019 hợp lệ. Ðối với đơn xin visa F1, người ta sẽ cấp cho bạn một visa nhập cảnh. Visa này chỉ dùng để vào nước Mỹ với thời hạn hiệu lực một năm (theo quy định hiện hành) Hầu hết các trường đại học đều có các hoạt động làm quen quan trọng trước khi vào học. Nếu bạn buộc phải đến nơi sau ngày trình diện, bạn hãy thông báo với nhà trường.

Ghi chú:
Bạn phải ký vào mẫu I-20 hay DS-2019 của mình trước khi nộp cho sứ quán, lãnh sự hay Sở Di trú. Chữ ký trên đơn I-20 là một sự chấp thuận tuân thủ các quy định, đồng thời cho phép trường cung cấp một số thông tin nhất định về bạn cho Sở Di trú. Khi xử lý mẫu I-20 của bạn, dù ở trường hay tại Sở Di trú, tờ đầu tiên (trang 1 và 2) sẽ được tách ra để gửi vào một kho dữ liệu về nhập cư. Bạn sẽ được nhận lại tờ thứ 2, gọi là bản Nhận diện sinh viên (student ID).
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt Xem: 4849