top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Các khóa học hướng nghiệp và dự bị đại học Anh

16-07-2016 08:21:35 AM'
'Các bằng cấp dự bị đại học tạo ra cho bạn cơ hội rộng mở nhất để được nhận vào khóa học và trường học tại Vương quốc Anh mà bạn ưa thích nhất. Nếu bạn muốn dễ dàng tìm được việc làm, các khóa học hướng nghiệp tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn ưu thế trong cạnh tranh.'

Các khóa học hướng nghiệp và dự bị đại học Anh

Các bằng cấp dự bị đại học tạo ra cho bạn cơ hội rộng mở nhất để được nhận vào khóa học và trường học tại Vương quốc Anh mà bạn ưa thích nhất. Nếu bạn muốn dễ dàng tìm được việc làm, các khóa học hướng nghiệp tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn ưu thế trong cạnh tranh.

Chứng chỉ A, Bằng hướng nghiệp BTEC và NVQ (Chứng chỉ nghề quốc gia) được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Học một khóa hướng nghiệp ở Vương quốc Anh hoặc một khóa dự bị đại học, bạn sẽ đạt được bằng cấp có giá trị quốc tế. Đó là những chuẩn mực mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng biết khi nhìn vào hồ sơ của bạn.

Khi học một khóa hướng nghiệp ở Vương quốc Anh, bạn sẽ được khuyến khích rất chủ động. Bạn sẽ cùng làm việc với những sinh viên khác trong những đề tài, được đánh giá thông qua các bài thực hành hoặc dành thời gian trong thư viện trường để chuẩn bị cho các bài luận và kỳ thi. Khóa học ở Vương quốc Anh của bạn sẽ kết hợp những kỹ năng thực hành với một nền tảng học vấn vững chắc.

Học hướng nghiệp và Dự bị đại học
 
Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể học các khóa học lý thuyết song song với các khóa học nghề (ví dụ như chứng chỉ nghề về Tin học cùng với môn Toán hoặc Kinh tế của Chứng chỉ AS hoặc Chứng chỉ A). Bạn cũng có thể học kỹ năng nghề cùng với các lớp học tiếng Anh, hoặc chuẩn bị cho trường đại học trong khi luyện nâng cao điểm thi IELTS.

Các khóa học hướng nghiệp ở Vương quốc Anh có thể kéo dài đến hai năm, hoặc ba năm nếu như đi thực tập một năm trong các công ty. Đi thực tập sẽ giúp bạn hiểu về tác phong làm việc và bổ sung kinh nghiệm việc làm để cho bạn một khởi đầu thuận lợi với nghề nghiệp bạn lựa chọn.

Các khóa học hướng nghiệp và Dự bị đại học tại Vương quốc Anh

  • Các khoá học lấy Chứng nhận, Chứng chỉ hoặc bằng Diploma hướng nghiệp do BTEC cấp

Các khóa học hướng nghiệp của BTEC (Hội đồng Giáo dục công nghệ và Kinh doanh) là các khóa học hướng nghiệp một hoặc hai năm với những chuyên ngành liên quan đến nghề nghiệp như là Thương mại điện tử, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Thiết kế, Phương tiện truyền thông, Nghệ thuật trình diễn, Nông nghiệp, Khoa học ứng dụng, Tin học, Chăm sóc sức khỏe và xã hội. Các khóa học này phù hợp hơn cả với các sinh viên muốn có một công việc ở cấp độ giám sát hoặc nhân viên kỹ thuật, và đồng thời tạo một nền tảng cho các khóa học sau phổ thông trong cùng chuyên ngành. 

  • Chứng chỉ AS và Chứng chỉ A

Chứng chỉ AS và Chứng chỉ A là bằng cấp ở Vương quốc Anh được công nhận rộng rãi nhất cho đầu vào trường đại học. Bạn có thể chọn các chuyên ngành từ nhân văn, nghệ thuật, khoa học và khoa học xã hội, cũng như các môn học thực tiễn như kỹ thuật và giải trí và du lịch. Bạn sẽ học đồng thời tối đa là bốn môn trong vòng hai năm, dự kỳ thi chứng chỉ AS vào cuối năm thứ nhất và chứng chỉ A vào cuối năm thứ hai.

Chứng chỉ AS tương đương với 50 phần trăm chứng chỉ A. Trong cả hai năm AS và chứng chỉ A, bài tiểu luận chiếm khoảng 20 và 30 phần trăm số điểm, phần còn lại được đánh giá bằng bài thi. 

  • Khóa Tú tài quốc tế (IB)

Khóa Tú tài quốc tế (IB) bao gồm Chương trình Tiểu học (PYP) dành cho học sinh từ 3-12 tuổi, chương trình phổ thông (MYP) dành cho học sinh từ 11-16 tuổi và chương trình Tú tài dành cho học sinh từ 16-19 tuổi. Chương trình Tú tài là chương trình phổ biến nhất. Đây là chương trình 2 năm có thể thay thế cho Chương trình A-level và được công nhận để xét tuyển đầu vào bậc đại học ở Vương quốc Anh.

Bạn phải học ba môn ở mức độ chuyên sâu (Higher level) và ba môn ở mức độ tiêu chuẩn (Standard level), hoàn thành môn Lý thuyết về tri thức (Theory of Knowledge), viết một bài luận và tham gia vào một khoá học có tên gọi Creativity, Action and Service. Tiếng Anh, được coi là ngoại ngữ và Toán là môn bắt buộc ở mức độ chuyên sâu hoặc mức độ tiêu chuẩn.

Có hơn 130 trường ở Vương quốc Anh dạy khóa Tú tài quốc tế, cung cấp từ một cho đến cả ba loại chương trình Tú tài quốc tế kể trên.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các khóa Tú tài quốc tế trên trang web Hiệp hội các trường cao đẳng và phổ thông cung cấp chương trình Tú tài quốc tế của Vương quốc Anh và Ai-len.

  • Chứng chỉ Dự bị đại học Cambridge

Chứng chỉ Dự bị đại học Cambridge do Hội đồng Đánh giá quốc tế Cambridge xây dựng, được dạy tại một số trường phổ thông và cao đẳng dưới dạng một khóa học Dự bị vào đại học, có thể thay thế cho Chứng chỉ A-level và Tú tài quốc tế (IB). Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải học ba môn cơ bản, hoàn thành một báo cáo nghiên cứu độc lập và tham gia một khoá học đề cập đến những quan điểm mang tính chất toàn cầu . Bạn cũng có thể học từng môn của chương trình này song song với chương trình A-level.

Thông tin chi tiết có tại trang web của Đại học Cambridge.

  • Các khóa Dự bị đại học ở X-cốt-len: Standard Grade, Highers và Advanced Highers

Học sinh từ các nơi trên thề giới có thể đến Vương quốc Anh để theo học các khoá học chứng chỉ quốc gia của X-cốt-len như Standard Grade, Highers và Advanced Highers . Đây là những khoá học ở bậc phổ thông được thiết kế để mở rộng khả năng của bạn.

Bạn có thể chuẩn bị cho tương lai của mình bằng cách theo học các khoá học chứng chỉ quốc gia này tại các trường cao đẳng của X-cốt-len hoặc các trường nội trú tư thục.

Nhiều trường cao đẳng của X-cốt-len cung cấp các khóa Dự bị đại học quốc tế là sự kết hợp của Chương trình Highers và chương trình tiếng Anh. Các khóa này chủ yếu được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị bước vào bậc đại học tại các trường cao đẳng hoặc đại học tại X-cốt-len.

  • Các khóa Dự bị đại học hoặc các khóa học chuyển tiếp lên đại học dành cho sinh viên quốc tế

Các khóa dự bị đại học quốc tế một năm (Foundation/ Access course) cho phép xóa bỏ khoảng cách giữa những văn bằng bạn đã đạt được trong nước với những yêu cầu đầu vào của các khóa học bậc đại học ở Vương quốc Anh. Các giờ học nâng cao ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng của các khóa học này.

Các khóa học Dự bị đại học quốc tế cho phép bạn tập trung vào môn học đặc biệt yêu thích để chuẩn bị vào đại học. Bên cạnh những môn chính như: tiếng Anh và Toán, bạn có thể lựa chọn một loạt các môn học ở mọi lĩnh vực như: nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn, công nghệ thông tin, luật và khoa học. Những môn học này sẽ được chứng chỉ riêng và được nhiều trường đại học công nhận, nhưng không phải là chứng chỉ quốc gia.

Các khóa học này có tại nhiều trường bao gồm: các trường cao đẳng công lập và tư thục và một số trường đại học liên kết với các tổ chức giáo dục tư thục.

Trường cao đẳng ở X-cốt-len

X-cốt-len có hệ thống các trường cao đẳng tuyệt vời, cung cấp đầy đủ các loại bằng cấp/ chứng chỉ, từ các chương trình Dự bị đại học quốc tế là sự kết hợp giữa các khoá học dự bị ở bậc phổ thông với chương trình tiếng Anh, cho tới cả các khóa học bậc đại học cấp bằng liên kết với các trường đại học.

Các trường cao đẳng ở X-cốt-len nổi tiếng nhất về Chứng chỉ Hướng nghiêp cao cấp quốc gia (HNC) và Bằng Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND). Đây là những văn bằng được công nhận để có thể làm việc trong một lĩnh vực cụ thể, chủ yếu học theo mô hình “học đi đôi với hành” và định hướng thẳng đến nghề nghiệp tương lai.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web Các trường cao đẳng X-cốt-len.


Bạn cũng có thể học:

  • Chứng chỉ Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND)
  • Đại học đại cương (FdA, FdSc v.v)
  • Khóa học dự bị đại học quốc tế

 

Nguồng: Education UK


Lượt Xem: 3445
Zalo