top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Cách thức nộp đơn nhập học

16-07-2016 01:22:43 PM'
'Tùy thuộc vào hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn chọn, có một số cách thức khác nhau để nộp đơn vào các trường học Vương quốc Anh. Các hồ sơ khá đơn giản và rõ ràng nếu bạn có đầy đủ thông tin. Bạn thậm chí có thể nộp đơn qua mạng cho nhiều khóa học ở Vương quốc Anh'

Cách thức nộp đơn nhập học

Tùy thuộc vào hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn chọn, có một số cách thức khác nhau để nộp đơn vào các trường học Vương quốc Anh. Các hồ sơ khá đơn giản và rõ ràng nếu bạn có đầy đủ thông tin. Bạn thậm chí có thể nộp đơn qua mạng cho nhiều khóa học ở Vương quốc Anh

Đăng ký học đại học tại Vương quốc Anh

Bạn có thể đăng ký trực tuyến các khóa học qua website của Cơ quan phụ trách tuyển sinh bậc đại học (UCAS).

Tìm hiểu thêm về đăng ký khóa học đại học ở Vương quốc Anh trong phần đơn đăng ký học tại Vương quốc Anh của UCAS.

Đăng ký học sau đại học hoặc MBA

Hầu hết các trường ở Vương quốc Anh đều có hệ thống đăng ký các khóa học sau đại học trực tuyến trên trang web của mình.

Số lượng khóa học bạn được đăng ký là không hạn chế nhưng bạn nên hoàn thành việc đăng ký trước khi khóa học bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu đăng ký khóa học từ tháng Mười của năm trước. Mặc dù không có hạn cho việc đăng ký nhưng bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước tháng Tư vì các khóa học sẽ dần đầy chỗ trong tháng Năm.

Một số trường sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến của Chương trình Dịch vụ Đăng ký và Thống kê Sau đại học tại Vương quốc Anh (UKPASS). UKPASS cho phép bạn đăng ký tối đa 10 chương trình sau đại học, theo dõi tiến độ, nhận và trả lời thư mời học. Bạn có thể kiểm tra các trường sử dụng hệ thống này và tìm hiểu thêm về hệ thống trên trang web UKPASS.

Đăng ký học tiếng Anh tại Vương quốc Anh

Để đăng ký một khóa học tiếng Anh tại Vương quốc Anh, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường Vương quốc Anh để lấy mẫu đơn xin học. Trước khi nộp đơn xin học, bạn nên để ý tới các điểm sau:

 • số giờ dạy học mỗi tuần
 • ngày khai giảng (một số khóa học tiếng Anh có thể bắt đầu bất cứ thời điểm nào trong năm; các khóa học khác thì có ngày khai giảng cụ thể)
 • sĩ số lớp học
 • học phí (đã bao gồm những gì và các chi phí phụ có thể phát sinh)
 • các hình thức nhà ở và các chi phí đi kèm
 • bạn có được nhận chứng chỉ nào đó nếu muốn không.
 • Bạn sẽ nhận được trả lời trong vòng hai tuần sau khi gửi đơn. Nếu như bạn được chấp nhận học, bạn sẽ nhận được một thư chấp nhận xác nhận yêu cầu chỗ ở của bạn và yêu cầu đặt cọc. Sau khi trường nhận được đặt cọc của bạn họ sẽ gửi thư xác nhận chỗ học của bạn – thư này có thể được dùng để đăng ký xin visa.

  Đăng ký trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh

  Một số trường tư thục tại Vương quốc Anh có quy trình nộp đơn bắt buộc và muốn học sinh đăng ký trước một năm. Một số trường khác dễ dàng hơn và chấp nhận đơn vào mọi thời điểm.

  Các trường thường muốn học sinh mới bắt đầu vào đầu năm học vào tháng Chín, tuy nhiên hầu hết các trường đều sẽ chấp nhận học sinh vào đầu kỳ mới vào tháng Một hoặc tháng Bốn.

  Bạn có thể nộp đơn trực tiếp với trường hoặc thông qua văn phòng quốc tế của Hội đồng các trường tư thục (ISC International). ISC International có các dịch vụ xếp chỗ, tư vấn và trợ giúp với những gia đình ở nước ngoài có nhu cầu gửi con ở trường tư thục nội trú Vương quốc Anh.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc đăng ký học trường tư thục Vương quốc Anh tại trang web ISC

  Đăng ký khóa học hướng nghiệp và dự bị đại học

  Đối với các khoá học Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNDs), bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua phần tìm kiếm khóa học hoặc thông qua UCAS. Nếu như bạn muốn đăng ký bất kỳ chương trình hướng nghiệp hoặc dự bị đại học nào khác, bạn phải đăng ký trực tiếp với trường Vương quốc Anh có khóa học đó.

  Không có hạn cuối nộp đơn chính thức cho các khóa hướng nghiệp ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bạn cần có đủ thời gian để xin visa, thu xếp việc mua vé máy bay và tìm chỗ ở.

   

Nguồn: Education UK

 


Lượt Xem: 6039

Thông tin khác

Zalo