top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Chuẩn bị lên đường DU HỌC MỸ

16-07-2016 08:17:04 AM'
Chuẩn bị lên đường DU HỌC MỸ: Hãy mang đủ tiền trang trải tất cả chi phí của bạn trong tháng đầu tiên, thường sẽ là tháng tốn kém nhất trong suốt khóa học của bạn. Trước khi học kỳ bắt đầu, bạn sẽ trả tiền đi lại, có thể thêm một vài đêm ở trọ ngoài ký túc xá và tiền ăn. Sau khi đã vào ký túc xá, chi phí của bạn sẽ bao gồm...

Chuẩn bị lên đường DU HỌC MỸ

Các giấy tờ cần mang theo
Bất cứ giấy tờ nào quan trọng liên quan tới quá trình học tập, sức khoẻ và pháp luật của bạn:
Bảng điểm chính thức của trường trung học, cao đẳng hay đại học
Chứng nhận sức khoẻ và nha khoa, bao gồm cả miễn dịch và tiêm chủng (đặc biêt quan trọng đối với trẻ em)
Thông tin về điều kiện y tế hoặc điều trị, đơn thuốc (bao gồm cả ...) và kính mắt
Ðăng ký kết hôn
Giấy khai sinh cho trẻ em
Giấy phép lái xe quốc tế
Hãy dịch những giấy tờ trên ra tiếng Anh và đem đi công chứng, giữ lại bản photo để làm bằng.
Quần áo, tiền và những thứ khác
Hãy tìm hiểu đôi điều về thời tiết và khí hậu ở vùng xung quanh trường đại học để xác định xem bạn sẽ cần đến những loại quần áo nào.
Có thể thấy rằng mang theo một số thứ đồ từ nhà đi sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn tại nơi ở mới. Một số sinh viên mang theo những thứ để làm quà cho các bạn mới và những người quen.
Hãy mang đủ tiền trang trải tất cả chi phí của bạn trong tháng đầu tiên, thường sẽ là tháng tốn kém nhất trong suôt khoá học của bạn. Trước khi học kỳ bắt đầu, bạn sẽ trả tiền đi lại, có thể thêm một vài đêm ở trọ ngoài ký túc xá và tiền ăn. Sau khi đã vào ký túc xá, chi phí của bạn sẽ bao gồm:
- Học phí và lệ phí cho học kỳ đầu tiên
- Phí hướng dẫn làm quen (ở một số trường)
- Tiền sách và đồ dùng
- Tiền thuê nhà và đặt cọc
- Phí bảo hiểm sức khoẻ
- Mua quần áo phù hợp với khí hậu
- Mua Ðồ dùng trong nhà
- Tiền ăn
- Tiền đi lại
- Liên lạc
- Tiêu vặt
- Nghỉ ngơi
- Ði chơi.

Vài mẹo cho chuyến đi
Hãy chuẩn bị cho chuyến bay ngay khi bạn biết chính xác ngày trình diện. Trường của bạn có thể giúp bạn thông tin về nơi đến, bao gồm cả khoảng cách từ sân bay tới trường và phương tiện di chuyển đáng tin cậy nhất. Hãy tìm hiểu trước xem làm thế nào để đi từ sân bay đến trường. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ đi xe bus hoặc xe ca nhỏ đến trường hoặc thành phố, thị trấn gần trường nhất. Ðừng nên đi taxi trừ khi khoảng cách gần hoặc khi trường khuyên bạn nên làm thế. Cũng nên nhớ phải hỏi trước giá trước khi bước lên taxi. Nếu không, có thể chuyến taxi đó sẽ là trải nghiệm đớn đau đầu tiên của bạn ở nước Mỹ bởi giá cước taxi ở đây rất đắt.
Bạn có thể mua vé máy bay của nhiều hãng khác nhau. Những hãng có giá rẻ nhất bao gồm Cathay Pacific và China Airlines. Những hãy cẩn thận, một số tuyến bay có thể đòi hỏi visa transit qua Pháp hoặc Canada. Bạn không phải mất tiền cho những visa này nhưng nếu không có chúng, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.
Luôn luôn giữ hộ chiếu, giấy tờ và tiền bên mình. Giữ các giấy tờ quan trọng trong hành lý xách tay, bản phôtô để trong các túi khác. Dán nhãn có ghi tên, điện thoại, địa chỉ ở nhà và địa chỉ ở Mỹ vào cả bên trong lẫn bên ngoài các túi hành lý. Nếu cần, hãy sử dụng số điện thoại của văn phòng sinh viên quốc tế của trường.
Gần cuối chuyến bay, nhân viên hàng không sẽ phát cho bạn vài mẫu đơn để điền vào cho Sở Di trú và Bản địa hoá Mỹ , trong số này I-94 là mẫu quan trọng nhất. Hãy luôn giữ mẫu đơn này cẩn thận và phải đảm bảo rằng nó luôn được kẹp với hộ chiếu của bạn bởi nếu như không có nó, bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong thời gian ở Mỹ và khi ra khỏi nước Mỹ. Một số thứ đồ vật bị cấm mang vào nước Mỹ (ví dụ như hoa quả, rau tươi, ma tuý và vũ khí). Người ta sẽ yêu cầu bạn khai báo giá trị của những thứ bạn mang theo tới Mỹ. Chỉ cần theo đúng những chỉ dẫn trên tờ khai là được. Nếu cần, hãy hỏi chiêu đãi viên cho rõ.

Danh sách kiểm tra trước khi lên đường
Hãy email trường đại học để báo cho họ biết rằng bạn đã được cấp visa và chuẩn bị nhập trường.

Nếu bạn được một tổ chức tài trợ, hãy thông báo cho họ biết các kế hoạch của bạn. Hãy giữ liên lạc với nhà tài trợ của bạn. Nhà tài trợ có thể giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi và cung cấp nhiều thông tin giá trị.
Yêu cầu trường bạn sẽ học cung cấp thông tin về bảo hiểm
Yêu cầu trường cho biết cách để đi từ nơi bạn vào nước Mỹ đến trường
Lấy bảng điểm đại học của bạn cùng khái quát về các môn học và những cuốn sách sẽ dùng trong quá trình học
Ðọc lại catalog của trường một lần nữa
Tiến hành chuẩn bị cho chuyến đi càng sớm càng tốt. Hãy có mặt ở trường ít nhất 1 tuần trước khi bắt đầu đăng ký lớp và tham gia các buổi làm quen
Thông báo cho văn phòng sinh viên quốc tế biết về kế hoạch chuyến đi của bạn, bao gồm cả lịch trinh và thời gian đến
Lấy các giấy tờ y tế quan trọng, phim x-quang và các đơn thuốc. Yêu cầu viết lại các đơn thuốc bằng các thuật ngữ chung
Dán nhãn địa chỉ, điện thoại...cả trong lẫn ngoài hành lý
Kiểm tra lại chính sách về hành lý của các hãng hàng không
Ðảm bảo chắc chắn rằng bạn có thể mang được hành lý của mình đi xa ít nhất nửa cây số. Có thể bạn sẽ cần mua một chiếc xe đẩy gấp lại được
Tái khẳng định chỗ trên chuyến bay 72 giờ trước khi lên đường
Chuẩn bị một túi hành lý riêng với các vật dụng cá nhân để phòng trường hợp bạn tạm thời mất hành lý trong chuyến đi. Hãy để những thứ đồ có giá trị hay những thứ có thể rò rỉ như dầu gội đầu ở trong túi này
Cho gia đình một số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp, như số của phòng sinh viên quốc tế chẳng hạn.

Ðến nơi
1. Tại sân bay
Hải quan thường hỏi rất nhiều và có thể kiểm tra hành lý của bạn. Ðại sứ quán hoặc lãnh sự quán cũng đã gửi mẫu I-20 hoặc DS-2019 cho nhân viên nhập cư trong cái phong bì dán kín họ đưa cho bạn từ trước.
 
Nhân viên nhập cư có thể hỏi một số câu hỏi đơn giản, sau đó sẽ dán tem kiểm tra lên mẫu I-20 , I-94 hoặc DS-2019 của bạn. Bạn sẽ được nhận lại bản dành cho sinh viên của đơn do trường cấp cùng với một bản ghi xuất cảnh I-94, trên đó có ghi tình trạng nhập cư (loại visa) của bạn (F1, J1 hay M1) và thời điểm bạn phải rời khỏi nước Mỹ. (D/S cho visa F1 và J1 hoặc một ngày cụ thể cho visa M1). Dù nó rất nhỏ bé, nhưng form I-94 là thứ giấy tờ quan trọng nhất của bạn. Nó là giấy phép để bạn nhập cảnh và ở lại nước Mỹ. Ðừng đánh mất nó. Ðơn I-20 của bạn cũng rất quan trọng và nên được giữ ở một nơi an toàn. Form I-94 cần được ghim chắc vào hộ chiếu của bạn, ở trang đối diện với visa.

2. Làm quen và đăng ký học
Một trong số những thứ trường nên gửi đến cho bạn sẽ là lịch các sự kiện. Nhiều trường sẽ gửi nhiều tờ giấy riêng rẽ môt tả những việc cần chuẩn bị để nhập học, bao gồm cả các bài kiểm tra xếp lớp, tư vấn học tập, đăng ký và những ngày học đầu tiên. Trong số giấy tờ này sẽ có thông tin về các chương trình làm quen. Hầu hết các trường đều tổ chức một buổi làm quen chung cho tất cả sinh viên mới và một chương trình riêng đặc biệt cho các sinh viên nước ngoài. Ðừng bỏ lỡ những chương trình này (chúng có thể là bắt buộc, nhưng nên tham gia ngay cả khi chúng là tuỳ chọn). Các buổi làm quen sẽ giải thích cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục Mỹ và thường có một phần riêng nói về những quyền và nghĩa vụ của bạn theo các quy định nhập cư. Bạn sẽ được nghe về về cách ứng xử được trông đợi ở lớp học, bao gồm cách thức tham gia phát biểu, một điều được coi là rất quan trọng trong nền giáo dục của Mỹ. Người ta cũng sẽ cho bạn biết hệ thống tính điểm và học trình làm việc như thế nào, làm sao để chọn một chuyên ngành học và những môn bạn nên học theo các yêu cầu chung và chuyên ngành.

3. Cố vấn sinh viên nước ngoài
Khi bạn đến nơi, việc đầu tiên bạn nên làm là hãy đến gặp cố vấn sinh viên nước ngoài và cố vấn học thuật của bạn.
Các cố vấn ở phòng sinh viên nước ngoài sẽ có thể giúp bạn hầu hết các vấn đề liên quan đến việc học tập ở Mỹ. Văn phòng có thể sẽ tổ chức một chương trình làm quen cho sinh viên nước ngoài.
Cố vấn sinh viên nước ngoài sẽ giúp bạn tìm được các bạn cùng là sinh viên Việt Nam hoặc gợi ý các câu lạc bộ bạn có thể muốn tham gia. ở nhiều cộng đồng, một gia đình chủ nhà hoặc một chương trình hữu nghị hợp tác với văn phòng sinh viên nước ngoài để giúp các sinh viên quốc tế hiểu biết thêm về cộng đồng nơi có trường đại học của bạn và tham gia vào các hoạt động của cộng đồng.
Văn phòng sinh viên nước ngoài là nguồn tốt nhất của những thông tin, khuyên bảo và giúp đỡ liên quan đến quy chế sinh viên không di dân của bạn.

4. Cố vấn học tập
Là một sinh viên đại học, bạn có thể được yêu cầu tham gia một buổi tư vấn học tập cùng với nhiều sinh viên khác, ở đó bạn sẽ được cung cấp thông tin về hệ thống học tập ở trường của bạn. Những buổi tư vấn như vậy thường là một phần của việc làm quen cho sinh viên mới trước khi kỳ học bắt đầu. Nếu bạn đã đọc qua các tài liệu của trường trước buổi tư vấn đó, bạn có thể thấy việc nắm bắt thông tin trở nên dễ dàng hơn.
Hãy tận dụng các cơ hội gặp gỡ với một cố vấn học tập hoặc một thầy trong khoa để thảo luận về các lựa chọn học thuật của bạn. Mặc dù cố vấn sinh viên nước ngoài thường không thể đưa ra những lời khuyên về học tập, ông/ bà ta có thể giúp bạn tìm được đúng người có thể làm việc đó.

Hầu hết các sinh viên cao học đều được phân công lựa chọn một thầy giáo trong khoa làm cố vấn học thuật. Cố vấn học thuật cho bạn các thông tin chỉ dẫn và những lời khuyên trong suốt chương trình học của bạn. Họ có thể cung cấp những thông tin trên cho bạn theo nhóm cùng với các sinh viên khác hoặc trong những buổi gặp riêng với bạn. Nếu không có những lời khuyên của cố vấn, bạn sẽ chọn những môn học sai lầm, gây ra nhiều hậu quả về sau.
Hãy tìm kiếm lời khuyên của cố vấn vào bất kỳ lúc nào để thảo luận những vấn đề giáo dục quan trọng. Nếu bạn gặp khó khăn trong một môn học nhất định, cố vấn sẽ giúp bạn tìm được sự hỗ trợ cần thiết. Một vài cố vấn có thể không hiểu được những quy định về nhập cư có liên quan đến khối lượng học tập của bạn, vậy nên bạn hãy luôn bàn luận những thay đổi về học thuật với cả cố vấn sinh viên nước ngoài nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!


 


Lượt Xem: 9444
Zalo