top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Dịch vụ y tế

16-07-2016 01:22:43 PM'
Hy vọng rằng bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe trong thời gian ở Vương quốc Anh. Nhưng nếu như có vấn đề gì thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế ở Vương quốc Anh. Trong nhiều trường hợp sinh viên quốc tế được hưởng điều trị miễn phí và nhận được trợ cấp từ Dịch vụ Y tế Quốc gia. Nếu không thuộc diện đó bạn cần mua bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế và bạn vẫn có thể được hưởng nhiều lợi ích từ dịch vụ y tế rất tốt của Vương quốc Anh.'

Dịch vụ y tế

Hy vọng rằng bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe trong thời gian ở Vương quốc Anh. Nhưng nếu như có vấn đề gì thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế ở Vương quốc Anh. Trong nhiều trường hợp sinh viên quốc tế được hưởng điều trị miễn phí và nhận được trợ cấp từ Dịch vụ Y tế Quốc gia. Nếu không thuộc diện đó bạn cần mua bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế và bạn vẫn có thể được hưởng nhiều lợi ích từ dịch vụ y tế rất tốt của Vương quốc Anh.

Trước khi lên đường 

Nếu như bạn đang được điều trị y tế, có những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe trước khi bạn đi, hoặc bạn là người khuyết tật, bạn nên mang theo đơn thuốc hiện tại và hồ sơ của bác sĩ (đã được dịch sang tiếng Anh). Việc này để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được trợ giúp cần thiết trong khi ở Vương quốc Anh.

Giấy tờ của bạn cần nói rõ chi tiết về tình hình sức khỏe, tất cả các điều trị và thuốc men bạn cần, cùng với những sự trợ giúp cần thiết trong khi bạn học tập tại Vương quốc Anh.

Nếu như bạn tới Anh từ khu vực có nguy cơ mắc bệnh lao (TB) cao, một bản chụp X quang lồng ngực cũng có thể được yêu cầu. Nếu đã có bản chụp X-quang từ trước, bạn nên để giấy tờ này trong hành lý xách tay, vì bạn có thể được yêu cầu xuất trình chúng trước khi qua cửa xuất nhập cảnh Vương quốc Anh.

Các dịch vụ sức khỏe cho sinh viên quốc tế 

Bạn có thể được quyền nhận điều trị miễn phí hoặc được hỗ trợ ở Vương quốc Anh bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Khóa học ở Vương quốc Anh của bạn phải kéo dài ít nhất sáu tháng nếu bạn muốn hưởng quyền lợi này, tuy nhiên nếu thời gian học ngắn hơn bạn vẫn có thể được điều trị y tế khẩn cấp miễn phí.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế học một khóa học toàn thời gian ở Xcốt-len, bạn sẽ nhận được lợi ích này bất kể thời gian của khóa học dài hay ngắn.

Để biết bạn có được quyền nhận được các dịch vụ từ NHS ở Vương quốc Anh không, hãy truy cập trang web của Bộ Y tế

Nếu như bạn không được hưởng các dịch vụ của NHS, bạn nên mua bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế trước khi bạn đi hoặc ngay sau khi bạn tới học tập ở Vương quốc Anh.

Giữ gìn sức khỏe trong quá trình học tập 

Bạn có thể giữ gìn sức khỏe khi ở Vương quốc Anh theo như cách bạn làm ở nhà:
• ăn đồ ăn giàu chất dinh dưỡng (nhiều hoa quả và rau xanh)
• tập thể dục đều đặn (không chỉ ngồi đọc sách và dùng internet)
• ngủ đủ (như một câu nói ở Vương quốc Anh, “đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ làm cho con người khỏe mạnh, giàu có và sáng suốt!”)

Khi bạn gặp nhiều người mới, bạn có thể dễ bị cảm hoặc sốt, vì vậy hãy uống nhiều vitamin C. Những thảo dược như Echinacea bạn có thể mua được từ những cửa hiệu bán đồ dinh dưỡng cho sức khỏe cũng là một phương pháp an toàn và hiệu quả để tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, tập thể dục cũng sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy hãy tham gia vào các phòng tập hay các đội thể thao của trường. Bạn có thể gặp gỡ nhiều người mới trong khi vừa giữ được sức khỏe.

Các loại thuốc cho những bệnh nhẹ như đau đầu và cảm cúm có bán tại các hiệu thuốc trên phố, hầu hết các siêu thị và một vài cửa hàng khác. Bạn có thể mua những thuốc này mà không cần đơn bác sĩ. Nếu như bạn không chắc chắn phải uống thuốc nào, thay vì phải đi khám bác sĩ, bạn có thể hỏi tư vấn từ những dược sĩ có bằng cấp tại bất kỳ hiệu thuốc nào.

Nguồn: Education UK


Lượt Xem: 3506

Thông tin khác

Zalo