top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NEW ZEALAND

16-07-2016 08:19:24 AM'
Các điều kiện thuận lợi mà nền giáo dục New Zealand dành cho các du học sinh: Điều kiện visa dễ dàng, nhanh chóng (không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS) và khả năng được nhận visa 99%. Được đi làm thêm 20 giờ một tuần (không phải nộp thuế). Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Australia, Anh, Mỹ (chỉ xấp xỉ 1/2 giá học tại Mỹ). Hệ thống chăm sóc học sinh quốc tế được áp dụng tại tất cả các trường có học sinh quốc tế và mang tính chất bắt buộc của New Zealand.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NEW ZEALAND

New Zealand nằm phía nam Thái Bình Dương, cách úc 1600 km, New Zealand được hình thành bởi 2 hòn đảo lớn (Bắc và Nam) và 1 dải đảo nhỏ. Đảo Bắc nơi có thủ đô Wellington và đảo Nam nơi có thành phố Christ Church nổi tiếng với với những dãy núi chạy dài theo chiều dài của đảo tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp. New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.

Người New ZeaLand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cở mở, dễ chịu và hay cười. Thường được gọi là những "Kiwi", người New ZeaLand ưu thích một lối sống đơn giản họ thường gọi nhau bằng tên, ngay cả trong hoạt động kinh doanh. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình, một cách sống mà sinh viên quốc tế rất ưu thích. Chất lượng thể hiện từ nơi ở, thức ăn và phương tiện giao thông góp phần làm cho kinh nghiệm học tập ở New ZeaLand thêm phong phú.

Cuộc sống của người dân nơi đây thanh bình và yên tĩnh là môi trường lý tưởng để học tập và sinh sống.

Nền giáo dục New Zealand nổi tiếng bởi:

- Chất lượng giáo dục được công nhận là một trong những nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới như của Mỹ, Australia hay Anh …

- Bằng cấp của New Zealand được quốc tế công nhận.

- Hệ thống giáo dục của New Zealand gần giống với hệ thống giáo dục Anh. 

- Chương trình giáo dục được thống nhất và cấp bằng bởi cơ quan quản lý bằng cấp New Zealand (NZQA).

Các điều kiện thuận lợi mà nền giáo dục New Zealand dành cho các du học sinh:

1. Điều kiện visa dễ dàng, nhanh chóng (không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS) và khả năng được nhận visa 99%.

2. Được đi làm thêm 20 giờ một tuần (không phải nộp thuế).

3. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Australia, Anh, Mỹ (chỉ xấp xỉ 1/2 giá học tại Mỹ).

4. Hệ thống chăm sóc học sinh quốc tế được áp dụng tại tất cả các trường có học sinh quốc tế và mang tính chất bắt buộc của New Zealand.

Các chương trình học:

- Học Anh ngữ từ tổng quát đến Anh ngữ theo yêu cầu- Học trung học 

- Học dự bị đại học

- Học đại hoc

- Các chương trình sau đại học

Trường trung học

Khoảng 13 tuổi trẻ em vào một trong 350 trường trung học, thường gọi là college hay là High School. Một số nhỏ các trường công lập có nội trú.

Có 2 kỳ thi quốc gia cho các học sinh trung học tư và công: Phần lớn các học sinh đều dự thi school certificate sau 3 năm trung học. Mỗi học sinh có thể dự thi tối đa 6 môn, và nhận được hạng điểm cho từng môn. Vào năm thứ năm trung học, tức lớp 7, các học sinh thi University Bursaries và Entrance Scholarship Examination có thể được thêm các học bổng để học tại đại học.

Ở lớp 9 và 10, học sinh học các môn căn bản như Anh ngữ, xã hội học, khoa học thường thức, toán, âm nhạc, nghệ thuật, thủ công và thể dục.

Lên lớp 11, học sinh bắt đầu học phân ban nhưng toán, tiếng Anh và khoa học vẫn là các môn chính. Các môn khác bao gồm nghệ thuật, thương mại, công nghệ và ngôn ngữ. Học sinh sẽ chọn ra các môn để thi lấy chứng chỉ trường học từ các môn học như: Kế toán, nông nghiệp, nghệ thuật, sinh học, sinh vật, hoá học, quần áo và vải dệt, kinh tế, tiếng Anh, tiếng Pháp, địa lý, tiếng Đức, đồ hoạ, lịch sử, kinh tế gia đình, nghề làm vườn, sinh học về người, tiếng Indonesia, tiếng Nhật, tiếng Latinh, toán, âm nhạc, khoa học tự nhiên, vật lý, khoa học, đánh máy và công nghệ trong phân xưởng.Kết quả trong các kỳ thi chứng chỉ trường học được dùng như điều kiện vào học lớp 12. Lưu ý là các trường có thể đưa ra sự kết hợp về các môn học khác nhau.

ở lớp 12, học sinh có thể học chuyên sâu vào 6 môn học trở lên, thường bao gồm tiếng Anh, toán, các môn học về nghệ thuật, các môn khoa học và kinh tế học. Kết quả từ chứng chỉ lớp 12 được dùng để chọn lựa các môn học lớp 13.

Lớp 13 là lớp cuối cùng của bậc giáo dục phổ thông trung học, đây được coi như khoá dự bị đại học. Ở lớp 13, học sinh học các môn học liên quan đến khoá học dự định tại trường đại học hay các viện đào tạo bậc đại học. Không có môn học bắt buộc và học sinh có quyền lựa chọn từ danh sách đa dạng các môn học. Nếu học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 và 13 của New Zealand thì không cần phải có điều kiện tiếng Anh để vào học đại học nữa

Trường học từ xa

Trường học lớn nhất tại New ZeaLand, trường học từ xa, cung cấp giáo dục từ mẫu giáo trở lên cho các học sinh ở xa. Học sinh ghi tên vì họ ở các vùng hay cơ sở hẻo lánh, hoặc không đến trường được vì các lý do sức khỏe hay khác nữa.Trẻ em New ZeaLand sống ở nước ngoài hoặc đi xa có thể theo kịp các trẻ em cùng lứa tuổi và cập nhật với việc học tập khi trở về nước. Các bài học hàng ngày dưới dạng in, băng phát thanh theo chương trình học của New ZeaLand, và các thầy cô viếng thăm gia đình một cách đều đặn nếu có thể được.

Trường tư

Trường tư thường dành riêng cho một giới tính, và thường có sự liên kết với tôn giáo. Các trường này thường theo cùng các tiêu chuẩn như các trường công về cơ sở, nhân viên, thiết bị và chương trình học. Có một số học bổng nhưng phần lớn các học sinh trả học phí cho việc học tập của mình.

Nhu cầu giáo dục đặc biệt

Các học sinh có các khó khăn đặc biệt về phát triển và về giáo dục, thí dụ trí tuệ bất lực hay tàn tật thân thể, học các lớp trong các trường thường, các trường đặc biệt, hay các lớp giáo dục đặc biệt trong các trường bình thường.

Đại học

Ở New ZeaLand có 7 trường đại học : Auckland, Canterbury, Lincoln, Massey, Otago, Victoria, Waikato. Tất cả đều dạy các môn văn chương, Khoa học và thương mại, nông nghiệp, kiến trúc, nha khoa, kỹ thuật, mỹ thuật, kỹ nghệ thực phẩm, kỹ thuật trồng cây, y học, thể thao, thú y, luật, kế toán. Tất cả các trường đại học ở New ZeaLand đều cung cấp chương trình đại học 3 năm, thạc sĩ 2 năm full-time, và học vị tiến sĩ thông thường tối thiểu 3 năm. Ngoài ra có rất nhiều chương trình lấy bằng diploma của đại học và sau đại học và chương trình cử nhân danh dự với thời gian học thông thường là thêm một năm sau khi hoàn thành chương trình cử nhân.

Học viện tổng hợp

Có 25 Học viện tổng hợp tại New ZeaLand cung cấp giáo dục cho một loạt các khóa học nghề và lý thuyết về một số các môn học ở các mức độ chuyên môn khác nhau.Có 18 Học viện tổng hợp ở đảo Bắc và 7 Học viện tổng hợp ở đảo Nam.75% học sinh học tại các Học viện tổng hợp học bán thời gian và đi làm thêm. Có trên 700 khóa học từ các môn cho bằng cử nhân kinh doanh đến các môn để lấy giấy phép lái máy bay dân dụng cho các phi công. Các học sinh học qua các tài liệu in sẵn, các băng ghi âm và video, học tập qua điện thoại, các buổi hội thảo chuyên đề trực diện, hệ thống liên kết máy điện toán, các khóa huấn luyện được soạn thảo sẵn, nhóm học tập và các khóa học chia thành từng giai đoạn.

Đào tạo giáo viên

Các khóa đào tạo giáo viên mẫu giáo, tiểu học và trung học được cung cấp tại 5 trường đại học sư phạm và trường sư phạm đại học Waikato. Các đại học sư phạm có các khóa học để lấy học vị được tổ chức liên kết với trường đại học gần nhất.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có cơ hội được ở lại làm việc tại New Zealand từ 1 đến 2 năm.

Thông tin hỗ trợ sinh viên

Các loại nhà trọ và chi phí thuê nhà

Phần lớn các trường của New Zealand đều sắp xếp nơi ở cho sinh viên quốc tế trong thời gian các em học tại New Zealand. có nhiều loại hình nơi ở cho sinh viên:

Kí túc xá sinh viên : NZ$ 145 – 200 / tuần (có tiền ăn)

Thuê nhà ở, tự nấu ăn : NZ$ 97 – 250 / tuần

Ở cùng với gia đình người New Zealand (Homestay): NZ$ 150 - 180 / tuần

Sinh hoạt phí khác... khoảng NZ$70 – 150/tuần

Chi phí nhà ở, ăn, chi phí khác... thay đổi tùy theo từng trường và từng vùng.


Lượt Xem: 5832
Zalo