top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế tại Anh

16-07-2016 01:22:43 PM'
'Quản lý tiền bạc trong khi học tập tại Vương quốc Anh sẽ dễ dàng hơn với tài khoản ngân hàng tại Vương quốc Anh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hình tài khoản đáp ứng được nhu cầu cho sinh viên quốc tế và lời khuyên để quản lý việc chi tiêu của bạn.'

Mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế tại Anh

Quản lý tiền bạc trong khi học tập tại Vương quốc Anh sẽ dễ dàng hơn với tài khoản ngân hàng tại Vương quốc Anh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hình tài khoản đáp ứng được nhu cầu cho sinh viên quốc tế và lời khuyên để quản lý việc chi tiêu của bạn.

Nếu như bạn dự định học tập tại Vương quốc Anh trong một thời gian, bạn sẽ cần phải mở tài khoản ngân hàng. Bạn nên làm việc này càng sớm càng tốt, tốt nhất là với một ngân hàng trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Nhiều ngân hàng cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho sinh viên và có những người tư vấn tài chính để giúp bạn quản lý tài khoản của mình.

Khi mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế bạn sẽ cần:
• hộ chiếu
• thư nhập học từ nhà trường
• bằng chứng về địa chỉ trong nước và ở Vương quốc Anh
• giấy giới thiệu và các sao kê của ngân hàng trong nước của bạn

Đa số các ngân hàng ở Vương quốc Anh mở cửa từ 9h sáng tới 4h chiều từ thứ Hai tới thứ Sáu, và một số ngân hàng làm việc cả vào các sáng thứ Bảy. Nếu bạn có thẻ rút tiền mặt của tài khoản của bạn, bạn có thể ra máy rút tiền 24 giờ trong ngày, bảy ngày trong tuần. Nhiều ngân hàng ở Vương quốc Anh cũng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến có thể thuận tiện hơn cho bạn.

Trước khi lên đường 

Hãy hỏi trường học của bạn về các phương thức thanh toán học phí, để bạn biết những thứ cần chuẩn bị. Sau đó bạn nên liên hệ với ngân hàng của bạn ở trong nước và hỏi xem:
• bạn nên chuyển tiền sang Vương quốc Anh như thế nào
• làm thể nào để mở một tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh
• ngân hàng của bạn có mối quan hệ đặc biệt với một ngân hàng nào đó ở Vương quốc Anh hay không
• bạn có thể sử dụng thẻ rút tiền của ngân hàng trong nước tại các máy rút tiền ở Vương quốc Anh không.

Quản lý tài khoản ngân hàng

Bạn hãy nhớ là không nên sử dụng vượt quá số tiền trong tài khoản, vì ngân hàng sẽ áp dụng phí thấu chi. Nếu bạn cho rằng bạn cần nhiều hơn số tiền đang có trong tài khoản, hãy nói chuyện với nhân viên tư vấn sinh viên của ngân hàng về việc thu xếp một khoản thấu chi.

Để biết thêm thông tin về việc quản lý tiền bạc, hãy truy cập trang web FSA (Cơ quan Dịch vụ Tài chính).
 


Nguồn: Education UK

 

 


Lượt Xem: 3818

Thông tin khác

Zalo