top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Một thế giới đầy những cơ hội và phiêu lưu đang chờ đợi bạn ở Úc.

16-07-2016 08:17:57 AM'
Du học Úc - Một thế giới đầy những cơ hội và phiêu lưu đang chờ đợi bạn ở Úc: Úc nổi tiếng với các chương trình và hệ thống giáo dục hàng đầu. Với nền văn hóa đặc trưng và môi trường sống thân thiện, học tập tại Úc dường như là cách tốt nhất để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và phát triển tài năng của mình. Bằng cấp của Úc luôn được các công ty đánh giá cao, và đây chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp thành công của bạn.

Du học Úc - Một thế giới đầy những cơ hội và phiêu lưu đang chờ đợi bạn ở Úc.

Úc nổi tiếng với các chương trình và hệ thống giáo dục hàng đầu. Với nền văn hóa đặc trưng và môi trường sống thân thiện, học tập tại Úc dường như là cách tốt nhất để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và phát triển tài năng của mình. Bằng cấp của Úc luôn được các công ty đánh giá cao, và đây chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp thành công của bạn.
Ngoài việc học, Úc là một nơi thú vị để sống với phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, nền văn hóa và giải trí độc đáo, đa dạng. Bạn có thể tận hưởng một phong cách sống an toàn và thư thái trong khi theo đuổi mục tiêu học tập của mình.
GIỚI THIỆU VỀ NƯỚC ÚC
 Chỉ hơn 50.000 năm tuổi, Úc là một trong những quốc gia trẻ nhất hành tinh này. Úc là quốc gia duy nhất vừa là đảo vừa là  lục địa với dân số khoảng 22 triệu dân.
Úc là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới. Úc có diện tích lớn hơn một nửa dịện tích của Châu Âu nhưng có mật  độ dân cư thấp nhất trên thế giới, chỉ có 2người/km. Úc có bờ biển kéo dài khoảng 50.000km, nối liền hơn 10.000 bãi biển với nhau, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Phần lớn dân số Úc sống dọc theo bờ biển phía Đông và Đông Nam, điều này dễ hiểu vì sao người Úc luôn có một cuộc sống thoải mái và phóng khoáng. Úc là môt xã hội phương Tây dân chủ, độc lập và có một nền văn hóa vô cùng phong phú, đa dạngvới hơn sáu triệu người định cư từ gần 200 quốc gia. Cứ 10 người Úc thì có 4 người là di dân hoặc thế hệ đầu tiên của người di cư, một nửa trong số họ đến từ những nơi không nói tiếng Anh.
Quốc gia này được chia làm 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ, được đặt tên là: New South Wales, Victoria, South Australia, Western Australia, Queensland, Tasmania, Northern Territory và Australian Capital Territory.
SYDNEY
 Là thủ phủ của tiểu bang New South Wales, vùng đất lâu đời nhât ở Úc. Thành phố thịnh vuợng với 4,3 triệu dân này là trung tâm kinh tế của đất nước. Sydney nổi tiếng với nhà hát Opera Con Sò được cả thế giới biết đến với kiến trúc độc đáo và được đặt gần  bến cảng tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, Sydney còn kiêu hãnh với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, các bãi biển rực rỡ nắng và rất nhiều lựa chọn  để giải trí như chợ, viện bảo tàng, nhà hàng, khu mua sắm và cuộc sống thú vị về đêm. Chắc chắn rằng thành phố này sẽ là nơi khiến bước chân bạn lưu luyến.
MELBOURNE
Là thủ phủ của tiểu bang Victoria, Melbourne là một trong những thành phố lớn trên thế giới với hơn 3,8 triệu dân tâp hợp từ các nền văn hóa phong phú và đa dạng. Sự đa dạng này thể hiện từ người Hy Lạp xung quanh phố Lonsdale, người ý ở phố Lygon, người Việt ở phố Victoria, đền văn hóa Trung Quốc ở khu hoa kiều và khu mua sắm sang trọng ở paris ở cuối đường Collins. Hãy hòa vào nhịp sống hiện đại của Melbourne với các nhà hàng, quán bar sôi động cũng như các cửa hảng thời trang sành điệu. Và thật thiếu sót nếu không nhắc tới các lễ hội của các sự kiện thể thao hàng năm như giải quần vợt Úc mở rộng và giải đua xe công thức 1.
Có những cơ hội giáo dục nào?
Úc cung cấp một nền giáo dục tầm cỡ thế giới từ việc học Ngôn ngữ Tiếng Anh, Giáo dục Trung học, Giáo dục và Đào tạo Dạy nghề, Giáo dục Kỹ thuật và Cao đẳng, Nghiên cứu Cơ sở, Giáo dục Đại học, Chương trình Trao đổi Sinh viên đến các Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Đây thật là điểm đến cho những ai muốn nâng cao kiến thức và đạt được mục tiêu học tập của mình.
Những lợi ích của việc học ở Úc:
Xã hội đa văn hóa của Úc được xây dựng nên bởi người dân đến từ hơn 200 quốc gia. Người Úc được biết đến với bản tính thân thiện.
Một số thành phố của úc được đánh giá là “những thành phố sống tốt nhất thế giới”. Sydney, Melbourne, Perth, Brisbanne và Adelaide được xếp trong top 40 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất theo khảo sát toàn cầu năm 2008 của Nhà Tư vấn Nguồn nhân lực Mercer.
Học tập và làm việc ở Úc là quyết định đầu tư khôn ngoan.
Úc là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới nhưng chi phí sinh hoạt ở đây tương đối thấp hơn so với các quốc gia phương Tây khác. Do đó bạn sẽ tận hưởng một cuộc sống thoải mái ngay cả trong khi học.
Hơn nữa, bạn có thể hoàn thành văn bằng tại Úc trong 3 năm thay vì 4 năm tại Mỹ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thêm một năm chi phí học tập và sinh hoạt.
Có bao nhiêu người Việt Nam sống ở Úc?
Cộng đồng người Việt hiện đang là cộng đồng đông dân cư nhất tại Úc với hơn 300000 người. Phần lớn người Việt tập trung ở bang New South Wales và Victoria. Ở các vùng đông người Việt sinh sống, bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng và nhà hàng bán các mặt hàng và món ăn quê hương. Tất cả đều rất Việt cứ như thể bạn đang ở Việt Nam vậy.
Có những trường đại học nào ở Úc?
Những thành phố chính ở Úc cung cấp nhiều lựa chọn các trường đại học phục vụ cho mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn.
New South Wales:

Macquarie University
www.mq.edu.au
+61 2 9850 7111

University of Sydney
www.usyd.edu.au
+61 2 9351 2222

University of New South Wales
www.unsw.edu.au
+61 2 9385 1000

University of Western Sydney
www.uws.edu.au
+61 2 9852 5588

University of Technology Sydney
www.uts.edu.au
+61 2 9514 2000

 

Victoria:

University of Melbourne
www.unimelb.edu.au
+61 3 8344 4000

Monash University
www.monash.edu.au
+61 3 9902 6000

Deakin University
www.deakin.edu.vn
+61 3 9244 6100

RMIT University
www.rmit.edu.au
+61 3 9925 2000

La Trobe University
www.latrobe.edu.au
+61 3 9627 4805

Swinbourne University
www.swin.edu.au
+61 3 8676 7002

Western Australia:

Murdoch University
www.murdoch.edu.au
+61 8 9360 6000

Curtin University of Technology
www.curtin.edu.au
+61 2 9514 2000

The University of Notre Dame
www.nd.edu.au
+61 8 9433 0533

Edith Cowan University
www.ecu.edu.au
+61 8 6304 0000

Queensland:

Griffith University
www.griffith.edu.au
+61 7 3735 6425

University of Queensland
www.uq.edu.au
+61 7 3365 1111

Queensland University of Technology
www.qut.edu.au
+61 7 3138 2000

Adelaide:

Flinders University
www.flinders.edu.au
+61 8 8201 2727

 

University of Adelaide
www.adelaide.edu.au
+61 8 8303 4455

University of South Australia
www.unisa.edu.au
+61 3 9627 4854

Australian Capital Territory:

University of Canberra
www.canberra.edu.au
+61 2 6201 5111

 

Australian National University
www.anu.edu.au
+61 2 6125 5111

Northern Territory:

Charles Darwin University
www.cdu.edu.au
+61 8 8946 6666
Tasmania:
University of Tasmania
www.utas.edu.au
+61 3 6226 2999
Danh sách các trường trung học phổ thông tại Úc
Có rất nhiều trường học chất lượng tại Úc nếu bạn uốn du học phổ thông tại Úc. Để tìm thấy một trường thích hợp, vuil lòng tham khảo một vài trường ở mỗi bang dưới đây:
 1.      Western Australia:
Canning College
Taylor College
2.      Queensland:
John Paul International College
West Moreton Anglican College
Nudge International College
Saint Stephen’s College
Fraser Coast Anglican College
3.      Australian Capital Territory (ACT)
ANU College
Canberra Government School
4.      South Australia:
Cabra Dominican College
Eynesbury
St Paul’s College
University Senior College
Woodcroft College
Our Lady of the Sacred Heart College
5.      Vitoria:
Avalon College
Aquinas College
Kardina International College
Oxley College
St Joeseph’s College
Mater Christi College
Mowbray College
Stott’s Colleges
Taylors College
Toorak College
Wesley College
Westbourne Grammar School
Western Australia (WA)
Canning College
6.      New South Wales:
·         Milton College
·         PLC Armadale
·         St Pauls International College
·         Strathfield College
·         St Philip’s Christian College
·         Taylors College
Có các chương trình giáo dục nào?
Hệ thống giáo dục của Úc cung cấp rất nhiều chương trình giáo dục và bằng cấp khác nhau. Các chương trình phổ biến nhất cho sinh viên Việt Nam du học ở Úc là:
-          Quản trị kinh docnh
-          Tài chính ngân hàng
-          Công nghệ thông tin
Có học bổng dành cho du học sinh nước ngoài không?
Phương pháp học tập như thế nào?
Du học tại Úc sẽ khác với học tại quê nhà. Bên cạnh phải làm quen với cuộc sống và một nền văn hóa khác, bạn cũng nên chuẩn bị và tìm hiểu phương pháp dạy và học mới. Học tại Úc mang tính tự lập cao hơn, khuyến khích các sinh viên tự thân vận động trong việc hoàn thành các bài đọc, đảm nhận các bài nghiên cứu và hoàn tất theo đúng thời hạn. Phương pháp học có sự đan xen giữa các bài giảng của giảng viên với các giờ trao đổi và thảo luận với trợ giảng và cũng như các buổi thí nghiệm hoặc thực hành.
Đừng bị sốc khi các bạn cùng lớp gọi thầy cô bằng tên, điều đó là bình thường tại Úc. Người Úc sống theo “chủ nghĩa bình đẳng” có nghĩa là tất cả mọi người đều ngang cấp, thậm chí cả giáo sư và sinh viên. Điều này không ảnh hưởng gì đến sự tôn trọng mà các sinh viên ở Úc dành cho giáo sư của mình. Bên cạnh đó, các trợ giảng và giảng viên đều rất khuyến khích tất cả sinh viên bày tỏ thắc mắc hoặc phản hồi về việc dạy học của họ hơn là chỉ chấp nhận những điều mà bản thân họ nói là đúng. Học ở Úc thì không phải chỉ là ghi nhớ sách giáo khoa mà phải hiểu những gì đã học và biết ứng dụng kiến thức đó. Đọc là học cách suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn.
Nền văn hóa tại Úc như thế nào?
Văn hóa Úc hình thành từ trên nền tảng hòa trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau của những người di cư nên có yếu tố nổi bật là sự đơn giản, dễ thích nghi và hòa nhập. Đừng ngại yêu cầu ai đó khi bạn cần lời giải thích. Người Úc luôn thân thiện và sẵn sàng giúp bạn hiểu thêm về văn hóa và phong tục của họ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn về văn hóa Úc:
-          Là quốc gia theo “chủ nghĩa bình đẳng”, người dân Úc rất thân thiện và do đó không phân biệt rõ địa vị. Mọi người được đối xử bình đẳng và tôn trọng sự công bằng.
-          Thời gian là tiền bạc. Người Úc rất đúng giờ và ít khi đến trễ trong một cuộc hẹn.
-          Không được phép hút thuốc ở những nơi như là nhà hàng, quầy bar cũng như các nơi công cộng khác.
-          Phụ nữ có quyền bình đẳng và được đánh giá ngang bằng với nam giới trong công việc và đời sống xã hội.
-          “Fair go” là thuật ngữ của người Úc có nghĩa là mọi người đều bình đẳng và có cơ hội ngang nhau bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo hay chủng tộc. Sự phân biệt là bất hợp pháp. 
Tôi có cần khám sức khỏe trước khi đi không?
Trước khi đi được cấp visa, bạn cần thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát.
Nước Úc có các quy định nghiêm ngặt để bảo đảm duy trì môi trường sống lành mạnh, bạn nên tham khảo bác sĩ địa phương để có các lời khuyên cần thiết về sức khỏe khi sống tại Úc.
Chi phí du học ở Úc là bao nhiêu?
Theo ước tính của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc, trung bình một du học sinh tại Úc phải chi trả ít nhất khoảng 18,000 đô la Úc/năm. Chi phí có thể khác nhau tùy theo chỗ ở, nơi học và cách sống của mỗi cá nhân (khoảng 360 đô la Úc/tuần). Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm website: www.studyinaustralia.gov.au
Học phí:
Các chương trình khác nhau có mức học phí khác nhau nhưng phạm vi học phí khoảng 9,000 – 18,500 đô la Úc một năm tùy chương trình và tùy trường.
Chỗ ở:
Chi phí chỗ ở sẽ khác nhau tùy theo từng thành phố. Dưới đây là chi phí trung bình mỗi tuần giúp bạn dễ so sánh:
Thuê nhà ở chung                                          70-250 đô la Úc
Thuê nhà                                                        100-400 đô la Úc
Ký túc xá                                                            80-250 đô la Úc
Ở chung với gia đình bản xứ                       110-270 đô la Úc
Nhà tập thể và nhà khách                              80-135 đô la Úc
Mức sống:
Trung bình sinh viên chi tiêu khoảng 360 đô la Úc/1 tuần cho thức ăn, quần áo, giải trí, chỗ ở, đi lại và điện thoại. Tất nhiên bạn có thể chi tiêu ít hơn hay nhiều hơn tùy thuộc vào lối sống và nơi bạn sống.
Visa sinh viên
Một visa sẽ tốn khoảng 13,250,000 đồng
Để có thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website: www.immi.gov.au
Tôi có thể tiết kiệm tiền bạc trong khi du học bằng cách nào?
Quản lý tài chính của bạn cũng quan trọng như quản lý việc học tập của bạn vậy. du học ở nước ngoài có nghĩa là sống tự lập, và sống tự lập đồng nghĩa với việc phải có trách nhiệm với tài chính của mình. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với những người mới, nhưng hãy nhớ rằng những chi phí cho việc hòa nhập với xã hội mới có thể làm thâm lạm tài chính của bạn.
Hãy tận dụng việc tham gia vào các hoạt động xã hội tại trường nơi bạn học, đây là cách “hòa nhập xã hội ít tốn chi phí hoặc thậm chí miễn phí”. Hãy tham gia vào các câu lạc bộ và các tổ chức trong trường và đảm bảo tìm hiểu kỹ hướng dẫn tại địa phương để được tham gia miễn phí các sự kiện và hoạt động vui chơi.
Để chuẩn bị cho việc quản lý tài chính của bạn, hãy bắt đầu bằng việc thực hành cách tiết kiệm ngay từ bây giờ. Mở một tài khoản ngân hàng và thuyết phục bố mẹ trợ cấp tiền cho bạn bằng ký gửi tiền trong tài khoản của bạn. sau đó bạn có thể bắt đầu theo dõi bản thân mình tiêu tiền như thế nào và tiêu ở đâu, hãy làm giống như là bạn sẽ làm ở Úc.
Tôi bắt đầu từ đâu?
Khi bạn quyết định chịu trách nhiệm cho tương lai của mình và du học tại Úc, bạn có thể thu thập thông tin ở nhiều nơi về các chương trình du học. trước tiên hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, càng nhiều càng tốt để nắm rõ và đầy đủ các thông tin liên quan:
-          Về Úc: nền văn hóa, lối sống, môi trường
-          Trường học nào mà bạn yêu thích và các chương trình học mà trường cung cấp.
-          Học phí và chi phí sinh hoạt là bao nhiêu.
-          Có những loại chỗ ở nào.
-          Các giải pháp tài chính (thủ tục ngân hàng) cần thiết trước khi bạn đi.
Chúc bạn thành công!
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Úc miễn phí

Bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Úc mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Úc cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Úc (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Úc (Miễn phí)

-Xin visa du học Úc cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt Xem: 4912
Zalo