top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Thị thực sinh viên

16-07-2016 01:22:43 PM'
''Trước khi bắt đầu việc học tập tại Vương quốc Anh, bạn cần visa. Có nhiều loại visa du học khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, độ dài khóa học cũng như bậc học mà bạn muốn theo học.'

Thị thực sinh viên

\Trước khi bắt đầu việc học tập tại Vương quốc Anh, bạn cần visa. Có nhiều loại visa du học khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, độ dài khóa học cũng như bậc học mà bạn muốn theo học.

Tôi có cần visa không?

Bạn có thể tìm được câu trả lời bằng cách tham khảo thông tin tại trang web của Cục Biên giới Anh. Nộp đơn xin visa sẽ mất một khoảng thời gian vì vậy bạn nên nộp đơn sớm ngay khi có ý định lên đường đi du học. Bạn có thể tìm thấy thông tin về quy trình xin visa tại quốc gia mà bạn sinh sống tại trang dịch vụ visa của Cục Biên giới Anh.

Tôi cần loại visa nào?

Có nhiều loại visa khác nhau như sau:

Loại visa

Đối tượng nào có thể xin visa?

Visa học sinh
nhỏ tuổi (Tier 4
(Child) student)

Nếu bạn ở trong độ tuổi 4 đến 17, bạn có thể nộp đơn xin visa Học sinh nhỏ tuổi theo Hệ thống thang điểm Hạng 4 (Tier 4). Nếu bạn ở trong độ tuổi 4-15, bạn chỉ có thể theo học các trường tư thục tại Vương quốc Anh.

Visa học sinh
nhỏ tuổi ngắn
hạn (Child
visitor)

Nếu bạn nhỏ hơn hoặc tròn 17 tuổi và muốn đến học tập tại Vương quốc Anh trong thời gian ít hơn 6 tháng, bạn có thể xin visa Học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn. Các khóa học có thể bao gồm các khóa học mang tính chất ngoại khóa như lớp học bóng đá mùa hè.

Khi bạn đang có visa Học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn, bạn không thể chuyển sang visa Học sinh nhỏ tuổi Hạng 4 (Tier 4 Child student) tại Vương quốc Anh mà phải trở về xin visa đó tại quốc gia mà bạn là công dân mang quốc tịch.

Visa Sinh viên
Thông thường
Hạng 4 (Tier 4
(General)
student)

Nếu bạn đến Vương quốc Anh để theo học các khóa học sau trung học (dành cho sinh viên trên 16 tuổi), bạn có thể xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 (Tier 4 General) theo hệ thống thang điểm qui định. Bạn chỉ có thể xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 (Tier 4 General) tại quốc gia mà bạn là công dân mang quốc tịch.

Visa Sinh viên Ngắn hạn (Student visitor visa)

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và muốn học tập tại Vương quốc Anh trong thời gian dưới 6 tháng và không muốn làm việc trong thời gian ở tại Vương quốc Anh, bạn có thể xin visa Sinh viên Ngắn hạn. Nếu các bạn chỉ tham gia các khóa học Tiếng Anh, bạn cần xin visa Sinh viên Ngắn hạn để lưu trú tại Vương quốc Anh đến 11 tháng.

Bạn chỉ có thể xin gia hạn visa Sinh viên Ngắn hạn ở các quốc gia ngoài Vương quốc Anh.
Trong khi bạn đang ở tại Vương quốc Anh với visa Sinh viên Ngắn hạn, bạn không thể chuyển sang hoặc xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4.

Sinh viên tiềm
năng
(Prospective
student)

Nếu bạn muốn đến Vương quốc Anh để giúp bạn quyết định chọn khóa học hoặc bạn có kế hoạch bắt đầu theo học một khóa học trong vòng 6 tháng, bạn có thể xin visa Sinh viên Tiềm năng.
Trong khi ở tại Vương quốc Anh, bạn có thể chuyển sang hoặc xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 hoặc visa Học sinh nhỏ tuổi Hạng 4.

Để có thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Cục Biên giới Anh.

Visa Hạng 4 (Tier 4) dành cho sinh viên và học sinh nhỏ tuổi

Đối với Visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 (General student) và Visa Học sinh nhỏ tuổi Hạng 4 (Child student), Vương quốc Anh có Hệ thống thang điểm khách quan và minh bạch để đánh giá. Bạn cần có đủ 40 điểm để xin visa bao gồm:

  • 30 điểm cho Thư nhập học (CAS - Confirmation of Acceptance for Studies) do trường đại học, cao đẳng hoặc phổ thông mà bạn muốn theo học cấp. Trường của bạn phải nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh. Danh sách này giúp bạn dễ dàng lựa chọn được trường hợp pháp.
  • 10 điểm còn lại cho việc chứng minh bạn đủ tiền để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí và chi phí sinh hoạt trong khi học tập tại Vương quốc Anh. Điều này giúp bạn tránh khỏi những khó khăn về tài chính khiến bạn không thể hoàn thành khóa học của mình.

Bạn có thể sử dụng Hệ thống tính điểm của Cục Biên giới Anh để ước lượng khả năng xin visa thành công của mình.

Từ ngày 6 tháng 4 năm 2012, các qui định về visa Hạng 4 sẽ được thay đổi. Các thay đổi được tóm lược tại đây. (Link vao bai Visa change).

Các trường học, trường cao đẳng và trường đại học với sinh viên Hạng 4

Trong những năm gần đây, chính phủ Anh đã đưa ra các quy định chặt chẽ đối với trường học, trường cao đẳng và trường đại học muốn tuyển sinh quốc tế. Động thái này nhằm nâng cao chất lượng của nền giáo dục Anh hơn bao giờ hết, và kết quả thực tế đã chứng minh được điều đó!

Khoảng 265,000 sinh viên năm cuối tại các trường đại học, cao đẳng và trường đào tạo nghề đã tham gia trả lời các câu hỏi của Cuộc khảo sát quốc gia HEFCE 2011

  • 83% sinh viên trả lời rằng họ hài lòng với khóa học
  • 84% sinh viên trả lời rằng họ hài lòng với chất lượng giảng dạy của khóa học

Visa Sinh viên ngắn hạn

Loại visa này dành cho người muốn học một khóa học ngắn hạn trong khi đi du lịch tại Vương quốc Anh, ví dụ: khóa học tiếng Anh cho người mới học.

Loại visa này cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh đến 6 tháng. Thời hạn này có thể được tăng lên đến 11 tháng trong trường hợp khoá học tiếng Anh của bạn dài hơn 6 tháng nhưng không vượt quá 11 tháng.

Các chú ý quan trọng khi bạn có Visa Sinh viên ngắn hạn

  • Bạn không thể gia hạn thời gian tạm trú cũng như đăng kí một khóa học toàn thời gian hay một khóa học mới khi bạn đang trú tại Vương quốc Anh
  • Bạn không thể làm việc (bán thời gian hoặc toàn thời gian)
  • Bạn không thể tham gia các khóa thực tập hay thử việc

Nếu bạn có ý định đăng ký một khóa học dài hơn 6 tháng hoặc bạn muốn được hưởng đầy đủ quyền lợi của loại visa Sinh viên Thông thường (bao gồm việc bạn được phép làm việc bán thời gian hoặc ra hạn visa) bạn nên xin visa Hạng 4 (Thông thường) theo Hệ thống tính điểm.

Để được cấp loại visa này, bạn phải chứng minh được bạn đạt các yêu cầu chính của visa ngắn hạn thông thường. Ngoài ra, bạn cần chứng minh là mình nhận được giấy mời nhập học được cấp bởi một tổ chức giáo dục của Vương quốc Anh và tổ chức giáo dục này được Cục Biên giới Anh công nhận.

Xem thêm thông tin về visa sinh viên tại trang web của Cục Biên giới Anh.

 

Nguồn: Education UK


Lượt Xem: 3531

Thông tin khác

Zalo