top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Khám phá trường nội trú đắt giá nhất New York, học phí cao hơn cả Harvard, học sinh được ở chung cư cao cấp

14-02-2019 09:28:33 AM'
Manhattan Preparatory School có học phí $79.000 (khoảng 1,8 tỷ), tương xứng với số tiền học phí bỏ ra, học sinh ở đây được hưởng những đặc

Khám phá trường nội trú đắt giá nhất New York, học phí cao hơn cả Harvard, học sinh được ở chung cư cao cấp

Manhattan Preparatory School có học phí $79.000 (khoảng 1,8 tỷ), tương xứng với số tiền học phí bỏ ra, học sinh ở đây được hưởng những đặc quyền chưa từng có kể cả ở những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới.

Quận Manhattan (New York) là quận có mật độ dân cứ lớn ở Hoa Kỳ và có đến hơn 1 triệu học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một trường nội trú dành cho học sinh trung học có tên Léman Manhattan Preparatory School ở nơi đây. Léman là một trường tư nhân xuất sắc nằm ở phía nam của thành phố. Ngôi trường là nơi theo học của khoảng 700 học sinh từ mẫu giáo đến hết trung học phổ thông và có khoảng 100 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Điều gì làm cho ngôi trường khác biệt, đó chính là học phí gây sốc: $79,000/năm (khoảng 1,8 tỷ đồng), cao hơn gần $16,000 (gần 400 triệu) so với trường đại học danh giá nhất thế giới - Harvard. Tương xứng với số tiền học phí bỏ ra, học sinh ở đây được hưởng những đặc quyền chưa từng có kể cả ở những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới như đầy đủ các loại dịch vụ hỗ trợ và được ở trong các tòa nhà chung cư cao cấp.

Dạo quanh một vòng ngôi trường này sẽ khiến bạn nhận ra đây chính là mơ ước của mọi học sinh thời đi học. Bộ ảnh được trang tờ báo Business Insider thực hiện.

Ngôi trường được mở cửa vào năm 2005 với 54 sinh viên. Ngôi trường nằm ở khu trung tâm tài chính của New York, rất gần với Phố Wall.

Khác với định nghĩa về nội trú, ngôi trường không nằm ở nông thôn mà ở nơi đô thị nhộn nhịp nhất nước Mỹ. Các gia đình chọn Léman vì chất lượng giáo dục và thực hành tuyệt vời mà nó cung cấp.

Squash là môn thể thao mới được đưa vào danh sách tập luyện dành cho học sinh của trường.

Tất cả học sinh của Léman đều phải học bơi lội.

Chiếc cầu thang có dấu in bàn tay và năm học của các học sinh.

Một giờ học âm nhạc điện tử, học sinh được dạy cách sử dụng máy tính để tạo ra các bản phối.

Một phòng học nghệ thuật truyền thống.

Một phòng học từ tầng 19 tràn ngập ánh sáng và nhìn ra tượng Nữ thần Tự do.

Léman cung cấp rất nhiều các môn học nghệ thuật tự chọn. Hội họa, điêu khắc, nghiên cứu phim, sản xuất hoạt hình là một trong số đó.

Canteen sáng sủa và yên tĩnh có thể tận dụng để học bài rất hiệu quả.

Học sinh thường lựa chọn thư viện là điểm đến trong lúc có thời gian rảnh.

Trường học không có chuông báo giờ kết thúc môn học.

Học sinh tại trường sẽ gặp nhau trong 4 tiết học, mỗi tiết kéo dài 75 phút mỗi ngày.

Ông Robert Spezzano, hiệu trưởng khối lớp 6 đến 12, một người có kinh nghiệm lâu năm về giáo dục quốc tế. Ông đã từng làm việc tại các trường ở châu Âu.

Học sinh hầu như không khóa tủ, điều này chúng tỏ mức độ ý thức cực cao và sự tin tưởng lẫn nhau của các em.

Một chiếc bảng kế hoạch tuần của học sinh.

Bên trong phòng ở của học sinh. Dù là căn hộ cao cấp nhưng đây là khu vực đắt đỏ của New York nên không gian cũng có hạn chế.

18

 


Lượt Xem: 293

Thông tin khác

Zalo