top

Du học Duy Tân

Hotline: 0908 345 887

Chương trình sinh viên quốc tế San Jose City College - Covid-19 - Những câu hỏi thường gặp

09-04-2020 04:14:05 PM'
Chương trình sinh viên quốc tế của San Jose City College hỗ trợ bạn theo cách tốt nhất có thể trong thời gian không chắc chắn này. Trang Câu hỏi thường gặp này được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và có thể thay đổi do tính chất phức tạp của đại dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mọi cập nhật và liên lạc với họ ngay khi có thể.

Chương trình sinh viên quốc tế San Jose City College - Covid-19 - Những câu hỏi thường gặp

Chương trình sinh viên quốc tế của San Jose City College hỗ trợ bạn theo cách tốt nhất có thể trong thời gian không chắc chắn này. Trang Câu hỏi thường gặp này được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và có thể thay đổi do tính chất phức tạp của đại dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mọi cập nhật và liên lạc với họ ngay khi có thể.

Tôi có thể tìm hiểu thêm về COVID-19 ở đâu?

Bạn có thể truy cập trang web của college district để cập nhật thông tin mới nhất và các tài nguyên cộng đồng có sẵn: Trang web SJECCD Covid-19.

Tôi nên làm gì nếu tôi bị bệnh và nghi ngờ đó là COVID-19?

Nếu bạn cảm thấy bị sốt, ho hoặc khó thở, vui lòng gọi cho cơ sở Chăm sóc khẩn cấp để thông báo cho họ về các triệu chứng của bạn trước khi bạn cố gắng đến cơ sở. Họ sẽ thông báo cho bạn các bước tiếp theo. Để tìm một cơ sở chăm sóc khẩn cấp, vui lòng truy cập Cổng thông tin thành viên của bạn tại www.4studenthealth.com

Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp một trường hợp khẩn cấp cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng, vui lòng gọi 911.

Tôi có thể được xét nghiệm (Test) và Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Sinh viên Quốc tế của tôi có bao gồm Điều trị không?

Nếu bạn hiện đang đăng ký chương trình bảo hiểm y tế quốc tế của trường đại học và là ứng cử viên cho xét nghiệm COVID-19, nó sẽ được bảo hiểm 100% nếu bạn ở trong một cơ sở trong mạng lưới. Nếu một cơ sở trong mạng không thể tồn tại / có thể truy cập (quá xa hoặc không thể quản lý xét nghiệm), phạm vi bảo hiểm sẽ ở mức 100% để thử nghiệm tại các bệnh viện / cơ sở ngoài mạng lưới. Tất cả các khoản đồng thanh toán và khấu trừ sẽ được miễn. Vi-rút được điều trị như bất kỳ bệnh tật hoặc bệnh tật khác được bảo hiểm theo chương trình.

Tôi cảm thấy bị kỳ thị hoặc bị phân biệt đối xử do COVID-19. Tôi có thể chia sẻ điều này với ai?

San Jose City College cam kết cung cấp một môi trường toàn diện, an toàn, coi trọng sự đa dạng và tôn trọng. Nếu bạn cảm thấy bạn đã trải qua sự kỳ thị, phân biệt đối xử hoặc bất kỳ sự thiên vị nào, vui lòng liên hệ với Chương trình Sinh viên Quốc tế để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể truy cập liên kết sau để báo cáo bất kỳ sự cố nào liên quan đến trường đại học. Báo cáo tại đây.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tôi có thể đến văn phòng chương trình sinh viên quốc tế trong thời gian đóng cửa trường không?

San Jose City College đang hoạt động từ xa vì cơ sở vật chất đã đóng cửa cho học kỳ mùa xuân 2020. Trong thời gian đóng cửa khuôn viên trường, Chương trình Sinh viên Quốc tế cũng như các dịch vụ hỗ trợ và học tập khác sẽ được đóng lại cho các chuyến thăm trực tiếp. Học sinh chỉ nên đến trường khi có thời gian mở cụ thể được nêu cho các hoạt động như lấy tài liệu.

Làm thế nào tôi có thể giao tiếp với chương trình quốc tế khi văn phòng tại chỗ đóng cửa?

Trong thời gian đóng cửa, nhóm chương trình vẫn sẽ làm việc từ xa và sẽ sẵn sàng trả lời các mối quan tâm và yêu cầu của bạn từ thứ Hai đến thứ Năm, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

1. Đối với bất kỳ yêu cầu, xin vui lòng điền vào mẫu yêu cầu tại liên kết sau:

https://form.jotform.com/I IntlStudentProgram/sjcc-isp-request-form.

 Chúng tôi sẽ trả lời yêu cầu của bạn trong vòng 1 ngày làm việc.

2. Đối với các mối quan tâm / câu hỏi về nhập cư, xin vui lòng gửi email: Internationalprogram@sjcc.edu.

3. Đối với các mối quan tâm / câu hỏi học tập, xin vui lòng gửi email: cac.nguyen@sjcc.edu.

Bạn cũng có thể gọi số điện thoại Google Voice tạm thời của chúng tôi theo số (408) 759-4499. Vui lòng cho biết tên của bạn và bạn sẽ được kết nối với một nhân viên.

San Jose City College - Covid-9 information
San Jose City College - Covid-9 information

HỌC TẬP & HƯỚNG DẪN TRỰC TUYẾN/THAY THẾ (ACADEMICS & ONLINE/ALTERNATIVE INSTRUCTION)

Làm thế nào để tôi lên lịch một cuộc hẹn với một cố vấn cho kế hoạch học tập của tôi?

Vui lòng nhấp vào Liên kết Doodle này: https://doodle.com/poll/da9zyudz7acfch7g

Nhập tên của bạn, sinh viên i.d. bên dưới Người tham gia và nhấp vào thời gian tốt nhất cho bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của bạn, Cac trực tiếp tại cac.nguyen@sjcc.edu.

Hoặc gọi cho chúng tôi theo số (408) 759-4499 để sắp xếp một cuộc hẹn.

Hướng dẫn trực tuyến / thay thế kéo dài bao lâu?

Học khu cộng đồng San Jose Evergreen San Jose (Evergreen Community College District) đã thông báo học kỳ mùa xuân 2020 sẽ chỉ tiếp tục thông qua hướng dẫn trực tuyến. Không có thay đổi đã được công bố cho học kỳ mùa hè 2020. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn sớm nhất có thể khi chúng tôi nhận được thêm thông tin.

Làm thế nào để tôi hoàn thành các khóa học trực tuyến hoặc trong phương thức thay thế?

Giáo viên hướng dẫn của bạn đã truyền đạt hướng dẫn về cách hoàn thành các yêu cầu khóa học của bạn. Nếu bạn chưa nghe từ giáo viên hướng dẫn của bạn, xin vui lòng gửi email cho họ ngay lập tức. Bạn có thể tìm thấy thông tin của họ trên thư mục ở đây: Danh mục Giảng viên và Nhân viên.

Nếu bạn không thể xác định tên của họ, vui lòng thử định dạng email tiêu chuẩn là Firstname.lastname@sjcc.edu (ví dụ: doriann.tran@sjcc.edu). Vui lòng cho họ ít nhất một ngày để theo dõi. Nếu bạn không nhận được tin từ họ sau hai ngày, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Vui lòng sử dụng các tài nguyên như dịch vụ gia sư trực tuyến và liên hệ với Chương trình Sinh viên Quốc tế nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Tôi đang gặp khó khăn trong việc điều chỉnh các khóa học trực tuyến của mình. Tôi nên làm gì?

Chúng tôi hiểu rằng việc chuyển từ các khóa học trực tiếp sang hướng dẫn trực tuyến có thể vô cùng khó khăn. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo rằng bạn có các công cụ để thành công trong các khóa học của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong học tập, trước tiên hãy liên hệ với các giáo sư của bạn để được hỗ trợ. Vui lòng sử dụng các tài nguyên phong phú có sẵn như được liệt kê trong câu hỏi dưới đây. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với Chương trình Sinh viên Quốc tế để thảo luận về một số tùy chọn có thể giúp bạn thành công.

Loại tài nguyên nào có sẵn để giúp tôi thành công trong các khóa học của mình?

Dạy kèm trực tuyến: https://www.sjcc.edu/L Library / Pages / onlinetutor.aspx

Canvas: https://www.sjeccd.edu/district-service/ITSS/canvas

Thư viện - Sinh viên có quyền truy cập vào tài nguyên thư viện ảo, bao gồm:

Cơ sở dữ liệu bài viết: https://sjcc.libguides.com/az.php

Ebooks & phương tiện truyền thông trực tuyến: https://sjcc.libguides.com/az.php?s=180805

Nhận trợ giúp tìm sách điện tử tại đây: Phản hồi của RedShelf

Liên hệ với bàn Trợ giúp Thư viện để được hỗ trợ truy cập bất kỳ tài liệu nào trong số này tại              sjcc.library@sjcc.edu.

Student Lingo - Học sinh được tiếp cận với nhiều hội thảo hỗ trợ học tập và kỹ năng sống hữu ích miễn phí 24/7 để giúp họ đạt được thành công. www.studentlingo.com/sjcc

Laptop Loaners - Hiện tại, tất cả các máy tính xách tay cho mượn và Chromebook được kiểm tra từ SJCC. Nhiều hơn sẽ được cho vay khi chúng tôi có được chúng. Trong lúc này, vui lòng điền vào Mẫu yêu cầu máy tính xách tay (Laptop Request Form)

Dịch vụ Internet - Khi các trường cao đẳng cộng đồng California chuyển các lớp học và dịch vụ trực tuyến, việc truy cập vào dịch vụ internet đáng tin cậy là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách một số công ty cung cấp truy cập internet miễn phí hoặc chi phí thấp trong trường hợp khẩn cấp hiện tại.

Comcast – có hiệu lực và Thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2020, Comcast đang cung cấp hai tháng dịch vụ Internet miễn phí cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại thông qua chương trình Internet Essentials (Liên kết đến một trang web bên ngoài). Ngoài ra, các điểm truy cập WiFi Xfinity (Liên kết đến một trang web bên ngoài.) Hiện có sẵn miễn phí.

AT & T - AT & T đang cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các điểm truy cập WiFI của nó (Liên kết đến một trang web bên ngoài.)

Charter - Charter đang cung cấp truy cập băng thông rộng và truy cập Wi-Fi miễn phí (Liên kết đến một trang web bên ngoài.) Truy cập băng thông rộng và Wifi trong 60 ngày cho các hộ gia đình có sinh viên đại học chưa đăng ký băng thông rộng Spectrum và ở bất kỳ cấp độ dịch vụ nào lên tới 100 Mbps. Để đăng ký, hãy gọi số 1-844-488-8395. Ngoài ra, tất cả các điểm truy cập WiFi hiện miễn phí.

T-Mobile - T-Mobile đang cung cấp dữ liệu không giới hạn cho tất cả các khách hàng hiện tại có kế hoạch với dữ liệu trong 60 ngày tới. Nó cũng sẽ cung cấp dữ liệu bổ sung cho người dùng hotspot di động.

Verizon - Verizon đang miễn các khoản phí trễ và đình chỉ chấm dứt dịch vụ đối với các khách hàng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc khủng hoảng toàn cầu. Thông báo Verizon (Liên kết đến một trang web bên ngoài.)

California Connects - Sinh viên Cao đẳng Cộng đồng California đủ điều kiện sử dụng dịch vụ Điểm truy cập di động (Liên kết đến trang bên ngoài.) Được cung cấp bởi Sprint, cung cấp kết nối 4G LTE trên toàn quốc và cho phép người dùng kết nối tối đa 10 thiết bị hỗ trợ WiFi trong tối đa 10 giờ trên một phí duy nhất chỉ $ 19,99 một tháng.

Ngoài ra, như một phần của Cam kết kết nối Mỹ - Keep Americans Connected Pledge (Liên kết đến một trang web bên ngoài.) AT & T, Comcast, Charter, Cox, Google Fiber, Spring, Verizon và T-Mobile sẽ không ngắt kết nối bất kỳ khách hàng nào trong 60 ngày tới bất kể trạng thái thanh toán như thế nào.

San Jose City College - Covid-9 information -1
San Jose City College - Covid-9 information -1

TÌNH TRẠNG VISA F-1 & DU LỊCH

Việc tham gia các khóa học trực tuyến / phương thức thay thế có ảnh hưởng đến tình trạng visa F-1 của tôi không?

Không, SEVP cho phép sinh viên F-1 tạm thời đếm các khóa học phương thức trực tuyến hoặc thay thế cho khóa học đầy đủ của họ. Học sinh sẽ vẫn ở trạng thái visa F-1 hoạt động miễn là họ tiếp tục các khóa học trực tuyến hoặc ở định dạng khác. Tuy nhiên, nếu sinh viên rút khỏi (các) khóa học của họ dẫn đến tải khóa học dưới 12 đơn vị, điều đó có thể gây nguy hiểm cho tình trạng visa F-1 của họ. Vui lòng liên hệ với Chương trình Sinh viên Quốc tế nếu bạn muốn thảo luận về hoàn cảnh của mình.

Có hạn chế đi lại ngăn cản tôi về nhà không?

Chúng tôi khuyên bạn không nên đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ. Đó là một thời gian không chắc chắn cho du lịch quốc tế do đại dịch COVID-19. Hiện tại chúng tôi không biết các hạn chế du lịch sẽ kéo dài bao lâu hoặc nếu và khi nào các quốc gia bổ sung sẽ được thêm vào các hạn chế đã có. Các quốc gia hiện tại mà chúng tôi biết về việc hạn chế đối với tất cả các công dân không phải là Hoa Kỳ là những người đến và đi từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (trừ Hồng Kông và Ma Cao), Cộng hòa Hồi giáo Iran, Khu vực Schengen, Vương quốc Anh, ngoại trừ các lãnh thổ hải ngoại bên ngoài Châu Âu, và Cộng hòa Ireland kể từ Tuyên bố của Tổng thống ngày 14 tháng 3.

Nếu bạn quyết định đi du lịch, vui lòng chuẩn bị, hiểu các rủi ro và được thông báo rằng bạn có thể không thể quay lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian không xác định. Chuyến đi của bạn có thể bị gián đoạn, hoặc bạn có thể bị cách ly khi trở về. Vui lòng kiểm tra với bản cập nhật du lịch của đại sứ quán và CDC của bạn liên quan đến chuyến đi của bạn và được thông báo trong thời gian này.

Liên kết CDC

Tôi muốn tiếp tục việc học của mình nhưng tôi có thể học ở quê nhà trong thời gian đóng cửa trường COVID-19 không?

SEVP đã xác nhận rằng sinh viên F-1 đủ điều kiện để tạm thời tham gia học tập từ xa trong hoặc ngoài Hoa Kỳ. Vì vậy, bạn có thể muốn quay lại quốc gia của mình để tiếp tục học SJCC trong khi các khóa học trực tuyến do COVID-19. Tuy nhiên, vui lòng xem xét tính hợp lệ của visa và rủi ro du lịch bao gồm các hạn chế trước khi bạn quyết định trở về nhà. Vui lòng liên hệ với chương trình của chúng tôi nếu bạn đang xem xét tùy chọn này. Chúng tôi sẽ xem xét các câu hỏi theo từng trường hợp cụ thể và sắp xếp để ký vào Mẫu I-20 của bạn để đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ nếu bạn đủ điều kiện.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn trở về nước và không tiếp tục việc học trực tuyến? Tôi nên làm gì?

Học sinh phải duy trì tải toàn khóa học để duy trì trạng thái F-1 hoạt động. Nếu bạn có kế hoạch trở về nhà và không thể tiếp tục học trực tuyến ở đó, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email hoặc điện thoại để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn về việc chấm dứt hồ sơ I-20 của bạn và thảo luận về các tùy chọn như Nghỉ phép (LOA) nếu bạn muốn quay lại Hoa Kỳ trong tương lai.

Nếu bạn dự định quay trở lại Hoa Kỳ trong vòng 5 tháng để tiếp tục học, chúng tôi sẽ yêu cầu kích hoạt lại I-20 hiện tại của bạn. Vui lòng đảm bảo rằng visa F-1 của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn chưa vào Hoa Kỳ theo một loại thị thực khác trong thời gian nghỉ này. Nếu bạn ở ngoài Hoa Kỳ trong hơn 5 tháng, bạn phải có được I-20 mới (số SEVIS mới) và xin visa F-1 mới để nhập lại Hoa Kỳ.

Tôi có thể rời San Jose để ở cùng gia đình / bạn bè ở thành phố khác, hạt, tiểu bang ở Hoa Kỳ không?

San Jose nằm dưới một “Shelter in Place” order cho đến ngày 3 tháng 5 năm 2020, có nghĩa là cư dân chỉ nên rời khỏi nơi cư trú nếu đó là thiết yếu. Để biết thêm thông tin về những gì được coi là “thiết yếu”, hãy xem Câu hỏi thường gặp từ Hạt Santa Clara để biết thêm thông tin. Câu hỏi thường gặp ở đây

OPT / CPT

Tôi vẫn có thể đăng ký OPT / CPT chứ?

Có, không có cập nhật nào từ SEVP về bất kỳ thay đổi nào trong quá trình xử lý các hồ sơ nộp đơn xin OPT hoặc CPT. Nếu bạn muốn đăng ký OPT, vui lòng gửi yêu cầu của bạn đến maria.tcha@sjcc.edu để lên lịch một cuộc họp Zoom để xem xét điều kiện của bạn và đơn I-765. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi thông tin cập nhật về CPT và OPT, vì vậy vui lòng tiếp tục kiểm tra email của bạn để biết thông báo và cập nhật.

Tôi hiện đang trên OPT / CPT, nhưng giờ của tôi đã bị cắt hoặc tôi đã bị trả hết. Tôi có thể làm gì?

Tại thời điểm này, chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ cập nhật nào từ USCIS / SEVP về việc thay đổi các quy định liên quan đến giờ làm việc hoặc báo cáo cần thiết cho OPT / CPT. Nếu bạn đang ở trên OPT, bạn hiện được phép thất nghiệp 90 ngày. USCIS / SEVP cũng đã chấp thuận cho sinh viên OPT làm việc tại nhà nếu được chủ nhân của họ cho phép.

Nếu bạn tham gia CPT và chủ lao động của bạn đã giảm số giờ hoặc hoàn thành thực tập sớm do COVID-19 và bạn chưa làm việc theo giờ cần thiết để kiếm được đơn vị cho lớp trải nghiệm công việc, vui lòng cho Chương trình sinh viên quốc tế và người hướng dẫn của bạn biết để chúng tôi có thể làm việc với bạn để tìm ra giải pháp.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần làm rõ thêm, xin vui lòng liên hệ với Chương trình sinh viên quốc tế. Vui lòng tiếp tục kiểm tra lại vì chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trang Câu hỏi thường gặp này khi có thêm thông tin.

Nguồn: SJCC

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 028.62910956, 028.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ (Miễn phí)

-Tư vấn du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

Tham khảo thêm: http://www.duhocduytan.org/tu-van-du-hoc/xem/1013-Du-hoc-My-ESLI-se-giup-ban-thanh-cong-


Lượt Xem: 123

Thông tin khác

Zalo